Tiềm năng to lớn của thị trường Bất Động Sản Bàu Bàng

Trong năm 2020, huyện Bàu Bàng đã tiếp tục thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo xu hướng chung của tỉnh Bình Dương, đó là giảm tỷ trọng nông nghiệp, tăng mạnh tỷ trọng công nghiệp và thương mại - dịch vụ. Nhờ vậy, giá trị sản xuất bình quân của 3 lĩnh vực này đều tăng so với năm 2019. Trong đó, giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt trên 21.000 tỷ đồng, tăng 22%; thương mại - dịch vụ ước đạt 5.458 tỷ đồng, tăng 24%. Đây là minh chứng rõ ràng cho những nỗ lực nâng cấp Bàu Bàng thành một trung tâm công nghiệp - đô thị văn minh và hiện đại.

Hiện nay, Bàu Bàng đang được đầu tư khá nhiều công trình hạ tầng như mở rộng quốc lộ 13, đại lộ Mỹ Phước - Tân Vạn - Bàu Bàng, đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng, cảng cạn ICD Bàu Bàng… Bên cạnh đó, địa phương này còn liên tục đón nguồn vốn FDI từ các tập đoàn hàng đầu thế giới đến từ Mỹ, Trung Quốc, Singapore, Nhật Bản...; thu hút hàng chục ngàn lao động đổ về làm việc trong các khu công nghiệp như Bàu Bàng (3.200 ha), khu khoa học công nghệ cao Bàu Bàng (900 ha), Lai Hưng (600 ha), Cây Trường (900 ha), Tân Bình mở rộng giai đoạn 2 (1.055 ha)… 

Theo đó, dân số của Bàu Bàng sẽ tăng lên nhanh chóng, kéo theo nhu cầu về chỗ ở và sử dụng các loại hình dịch vụ như ăn uống, mua sắm, y tế, học tập, vui chơi, giải trí... cũng tăng mạnh. Đây chính là nguồn khách hàng rất lớn cho các dự án bất động sản, đặc biệt là phân khúc đất nền và nhà ở thương mại trong các dự án khu đô thị, khu dân cư. Các nhà đầu tư có thể nhờ đó mà thu về nguồn lợi nhuận vô cùng hiệu quả thông qua việc mua đất để xây nhà cho thuê, kinh doanh hoặc chuyển nhượng lại sản phẩm. 

 

Bàu Bàng đang trên đà phát triển thần tốc


Một lợi thế nữa của bất động sản Bàu Bàng chính là việc địa phương này đang trong quá trình phát triển nên giá đất còn rẻ, quỹ đất còn nhiều, phù hợp với cả dòng vốn đầu tư nhỏ, trung bình đến lớn. Ngoài ra, việc tỉnh Bình Dương chuyển trọng tâm phát triển công nghiệp về khu vực phía Bắc mở ra cơ hội để Bàu Bàng tiếp tục hoàn thiện, nâng cấp cơ sở hạ tầng công nghiệp và cơ sở hạ tầng giao thông, góp phần đẩy mạnh thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Trong tương lai, biên độ tăng giá bất động sản Bàu Bàng chắc chắn sẽ rất lớn.

Mật độ dân số của Bàu Bàng ngày càng lớn nhưng diện tích đất lại không tăng. Do đó, để đạt lợi nhuận cao thì nhà đầu tư nên xuống tiền ngay lúc này để đón đầu những đợt "bùng nổ" của bất động sản Bàu Bàng. Đơn cử như tại 2 thành phố "trẻ" Thuận An và Dĩ An, giá đất đã bứt phá vô cùng mạnh mẽ song song với tốc độ phát triển của đô thị. Theo dự kiến, giá đất tại Bàu Bàng sẽ tăng bình quân khoảng 80% sau năm 2020. 

"Hiện tại, Bến Cát, Bàu Bàng đang được xem là 'vùng trũng' giá bất động sản tại Bình Dương. Tuy nhiên, với tốc độ đô thị hóa và phát triển công nghiệp như hiện nay, chẳng mấy chốc khu vực này sẽ nhanh chóng tiệm cận TP. Mới Bình Dương và TP. Thủ Dầu Một hay Thuận An, Dĩ An" - ông Phạm Sỹ Giáp, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Dương, khẳng định.


Một trong những khu vực có thị trường địa ốc "sáng giá" nhất tại Bàu Bàng hiện nay chính là thị trấn Lai Uyên. Với vai trò là đô thị hạt nhân của huyện, là trung tâm hành chính, trung tâm chuyên ngành cấp huyện về kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế… thị trấn Lai Uyên đang phát triển mạnh mẽ trên nhiều mặt với tốc độ đô thị hóa cao, đóng góp tích cực vào sự vươn lên không ngừng của huyện Bàu Bàng.

Chia sẻ về xu hướng thị trường, ông Nguyễn Văn Đính - Phó chủ tịch Hội Môi giới BĐS cho biết: "Hiện nay, tiền lời từ sản xuất các năm trước người dân không dám mở rộng kinh doanh do lo dịch bệnh Covid-19 bùng phát sẽ khiến việc làm ăn khó khăn. Lãi suất ngân hàng thấp, chính vì thế lượng tiền thừa này được nhiều người đổ vào đất".


214 Lượt xem

Bài viết khác

Đăng ký nhận tin

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Dự Án Đất Nền Tiềm Năng

Tin tức

Hạ tầng đồng loạt triển khai, bất động sản vùng ven nổi
Hạ tầng đồng loạt triển khai, bất động sản vùng ven nổi "sóng"

Theo Đất Xanh Services nhận định, các dự án hạ tầng thúc...

Quý 1/2022: sóng thị trường tập trung vào đất nền
Quý 1/2022: sóng thị trường tập trung vào đất nền

Báo cáo thị trường bất động sản quý 1/2022 của Bộ Xây...

Bình Dương: Giá đất nền ở vùng ven tăng mạnh nhất
Bình Dương: Giá đất nền ở vùng ven tăng mạnh nhất

(PLO)-  Báo cáo thị trường tháng 3-2022, hoạt động mua bán...

Đất nền Bình Dương giao dịch sôi động trong tháng 3/2022
Đất nền Bình Dương giao dịch sôi động trong tháng 3/2022

Đất nền tiếp tục vượt qua loại hình nhà phố và căn...

Tổng quan về huyện Bàu Bàng tỉnh Bình Dương
Tổng quan về huyện Bàu Bàng tỉnh Bình Dương

Sau gần một thập kỷ phát triển, huyện Bàu Bàng tỉnh Bình...

Tiềm năng to lớn của thị trường Bất Động Sản Bàu Bàng
Tiềm năng to lớn của thị trường Bất Động Sản Bàu Bàng

Hiện nay, bất động sản Bàu Bàng đang là nguồn đầu tư...

Bình Dương dẫn đầu thị trường Bất Động Sản Phía Nam
Bình Dương dẫn đầu thị trường Bất Động Sản Phía Nam

Bình Dương dẫn đầu thị trườnĐẩy lùi dịch bệnh, nền...

Mức độ quan tâm đến bất động sản Bình Dương gia tăng sau dịch bệnh COVID-19
Mức độ quan tâm đến bất động sản Bình Dương gia tăng sau dịch bệnh COVID-19

Cụ thể chỉ số mức độ quan tâm BĐS Bình Dương lần lượt...

Hạ tầng đồng bộ thúc đẩy bất động sản Thuận An
Hạ tầng đồng bộ thúc đẩy bất động sản Thuận An

Dự án mở rộng quốc lộ 13 sắp được khởi công cùng nhiều...

Bất động sản nhà phố ngày càng có nhiều tiềm năng
Bất động sản nhà phố ngày càng có nhiều tiềm năng

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry....